Bảo quản hàng hóa trong quá trình vận chuyển

Bảo quản hàng hóa trong quá trình vận chuyển

Nhằm tránh khỏi những sự cố có thể xảy ra với hàng hóa trong quá trình chuyển phát nhanh thì khâu đóng gói cũng như bảo quản hàng hóa là cực kỳ quan trọng. Công đoạn này được xử lý cẩn thận sẽ hạn chế tối đa các sự cố hỏng hóc có thể xảy ra. Bài viết sau ShipVip xin hướng dẫn về cách bảo quản hàng hóa lúc vận chuyển để quá trình vận chuyển thuận lợi nhất.

bao-quan-hang-hoa-2

Những nguyên tắc cần lưu ý khi đóng gói và bảo quản hàng hóa khi vận chuyển

Khi gói hàng phải có một bề mặt nhẵn phẳng. Mặt này có tác dụng dùng để dán bill gửi (in thông tin người nhận và người gửi) đảm bảo không có sai sót khi giao nhận hàng hóa.

Hạn chế sử dụng các vật liệu như giấy, vải để đóng gói và bọc lót hàng hóa. Khi buộc thùng nên sử dụng băng dính để dán thay vì sử dụng dây để buộc.

Những trường hợp hàng hóa của người giao có kèm các giấy tờ như hóa đơn hay hướng dẫn sử dụng thì tốt nhất nên bỏ vào phía trong thùng hàng trước khi đóng gói, tuyệt đối không dán bên ngoài thùng.

bao-quan-hang-hoa-1

Hướng dẫn đóng gói và bảo quản hàng hóa

Sau đây ShipVip xin mô tả về cách bảo quản hàng hóa lúc vận chuyển để các bạn tham khảo và nắm được những kiến thức cơ bản về bảo quản hàng hóa khi vận chuyển.

Với bình chai lọ có đựng chất lỏng

Tại ShipVip, hàng hóa là chai lo cần phải được bịt kín tuyệt đối, sử dụng băng dính hoàng flin để quấn quanh miệng chai đảm bảo tuyệt đối không để chất lỏng trong chai chảy ra ngoài.

Xem thêm  Quy trình giao hàng, nhận hàng tại ShipVip giao hàng nhanh

Các bình lọ này đều sẽ được bỏ trong các thùng gỗ, thùng thiếc có kích thước lớn nhằm tạo ra các khoảng trống để chèn vật liệu thấm chất lỏng. Việc này là để đề phòng trường hợp chất lỏng chảy ra do vỡ chai, lọ trong quá trình vận chuyển.

Trường hợp đựng nhiều chai lọ trong cùng một thùng thì nên sử dụng xốp hoặc mút để lấp đầy thùng carton, tránh sự cố vỡ chai lo do va đập trong quá trình vận chuyển.

Với hàng điện tử

Sử dụng miếng đệm được làm từ PE PU hoặc giấy giói Bubble để lót hàng hóa. Giấy bọc sẽ được quấn quanh sản phẩm và cố định bằng băng dính ở các góc rồi bọc ngoài bằng thùng carton.

Nên sử dụng thùng carton có kích thước phù hợp, rộng quá sẽ dễ làm hàng hóa xê dịch, va chạm gây hỏng hóc.

Các hàng hóa khác

Tùy vào loại hàng hóa mà có phương án bọc lót đóng gói khác nhau. Phương án chung là gói hàng hóa bằng các vật liệu chuyên dụng sau đó cho vào thùng carton và cố định bằng đai băng keo. Trong trường hợp hàng hóa là đồ dễ vỡ thì lót thêm các tấm bọt,..Khi sắp xếp cần sắp xếp vững vàng, không kê lên nhau theo dạng chênh vênh tránh đổ vỡ.

Trên đây là những mô tả về cách bảo quản hàng hóa lúc vận chuyển của ShipVip. Chúng tôi luôn cố gắng hoàn thiện cẩn thận ở từng công đoạn, tránh tối đa các trường hợp thiếu cẩn thận dẫn tới hư hỏng hàng hóa của khách hàng.

Hân hạnh được phục vụ quý khách!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts