Hướng dẫn đóng gói hàng hóa, bưu phẩm

Hướng dẫn đóng gói hàng hóa, bưu phẩm

– Trong trường hợp quý khách hàng tự đóng gói hàng hóa, để đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển hàng hóa và bảo quản, ShipVip xin được hướng dẫn quý khách cách đóng gói các loại hàng hóa như sau:

Các hàng hóa thông thường

– Nguyên tắc đóng gói hàng hóa dạng này:

Những vật lót cho hàng hóa khỏi ẩm như giấy báo vò nhàu, túi nylon bong bóng có thể sử dụng nhằm mục đích làm cho hàng hóa bên trong khỏi bị xô đẩy trên đường vận chuyển.Những loại hàng như quần áo, các sản phẩm may mặc, dây lưng, tóc giả..đặc biệt là những mặt hàng mềm mại có thể chứa trong thùng carton cứng cáp mà không yêu cầu có chất đệm phía trong.

Những sản phẩm dễ hư hỏng khi bị ướt, bẩn cần phải được cho vào túi nylon (chống nước) trước khi đóng gói.

Những vật phẩm nhỏ như ốc vít, các loại hạt, bột…cần phải gộp lại với nhau và phải được đựng trong túi nylon, bao vải và cần phải được buộc chặt trước khi để vào trong thùng carton cứng.

Phải tháo bỏ hết chất lỏng, dầu ra khỏi các bộ phận cơ khí trước khi vận chuyển.

Những thiết bị nặng phải được vận chuyển bằng thùng carton 3 lớp trở lên hoặc thùng gỗ.

Đối với các bộ phận của máy công nghiệp, những cạnh sắc phải được bịt lại bằng carton hoặc những vật dụng phù hợp.

Những bộ phận mà dễ bị vỡ do va đập, kéo lê phải được bảo vệ kỹ càng. Dán tài liệu hoặc hướng dẫn gửi hàng vào chỗ phẳng để đảm bảo chắc chắn rằng nó được dính chặt, tránh dán vào những chỗ cong hoặc mối nối.

Những vật bằng kim loại nhọn hoặc sắc trước khi gửi phải được quấn, bọc những chỗ nhọn, sắc.

Sử dụng vật liệu độn và nhồi: Đặt một lớp vật liệu đệm sâu ít nhất 5cm dưới đáy hộp. Hàng nhạy cảm và hàng nặng hơn đòi hỏi nhiều lớp đệm dưới đáy, thành bên và trên nóc hộp.

Gói từng vật đơn lẻ: Gói vật liệu đệm và đặt vào giữa hộp. Đảm bảo rằng mỗi vật phải cách rời lẫn nhau trong hộp và phải đệm ở thành bên, góc, nóc và đáy hộp. Lấp thật đầy các khoảng trống bằng vật độn thêm và bổ sung một lớp đệm khác trên nóc hộp.

Kiện hàng phải có ít nhất một bề mặt nhẵn, phẳng để đảm báo dán được địa chỉ người nhận lên trên.

Cách đóng gói đối với hàng điện tử (Máy tính xách tay, máy in, điện thoại, màn hình,…), linh kiện điện tử:

Hàng hóa thuộc dạng này bao gồm: máy tính, máy tính xách tay, điện thoại các loại, máy chụp hình, máy quay phim, màn hình LCD, Ram/chip, các thiết bị điện tử khác…

Thông thường đây là những sản phẩm rất dễ vỡ và dễ bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển. Trong quá trình nâng, chất hàng hóa lên các phương tiện vận, sự va chạm mạnh có thể tác động vào những thiết bị này gây cho những thiết bị này bị hư hỏng, đổ vỡ. Vì vậy chúng cần phải được đóng gói theo một hình thức đặc biệt để hạn chế các tác động này.

Sử dụng chất liệu đệm và đóng gói bên ngoài bằng thùng carton, thùng gỗ

Chất liệu đệm là Mút, xốp, Bọt Mềm …

Bọt mềm là những tấm lót đặc biệt như polyetylen (PE), polyuretan (PU), và polypropylen (PP) có những đặc tính đệm có nhiều tác động. Những miếng bọt này bảo vệ các mặt hàng dễ vỡ khỏi va chạm và ảnh hưởng trong các điều kiện xử lý gói hàng bình thường và duy trì mức độ bảo vệ này trong toàn bộ quá trình phân phối.

Cách đóng gói đối với các hàng là chất liệu thuỷ tinh, dễ vỡ như nước hoa, bóng đèn, gốm sứ, tượng …


Giấy gói Bubble ô Lớn : Giấy gói Bubble ô lớn là vật liệu gói được làm từ các bóng khí cao 1,27 cm giữa hai tấm nilon khi chúng được gắn vào nhau. Quá trình gắn này cho phép nilon xốp tạo đệm để tránh va chạm. Giấy gói bubble ô lớn có khả năng đệm, và có thể được gói ngoài hầu hết các sản phẩm, không kể hình dạng hoặc kích thước.Sử dụng chất liệu là tấm bọt khí cuộn kín sản phẩm (còn gọi là giấy gói Bubble). Các bọt khí này có chức năng đàn hồi chống va đập.

Khi sử dụng giấy gói bubble ô lớn, dùng vài lớp để đảm bảo toàn bộ sản phẩm được đệm, và đặc biệt chú ý đến việc bảo vệ các góc và cạnh. Khi gói nhiều hàng hoá, bọc riêng từng mặt hàng. Những mặt hàng dễ vỡ cần phải đặt cách nhau và cách các góc, các cạnh, mặt trên và mặt dưới thùng.

Mỗi mặt hàng cần được bọc bằng tấm bọt có kích thước ít nhất là 5,08 cm và đặt cách vách thùng 5,08 cm. Điều này sẽ giúp cho các sản phẩm không bị hư hỏng do va chạm vào nhau và bảo vệ sản phẩm không bị rung do lực truyền vào từ ngoài thùng. Sử dụng đủ tấm bọt để bảo đảm không di chuyển mặt hàng bên trong thùng khi lắc thùng.

Cách đóng gói đối với chai lọ chứa chất lỏng

Các bình, chai lọ chứa chất lỏng phải được bị kín không cho chất lỏng chảy ra ngoài dù bị để dốc ngược.

Các bình, lọ chứa chất lỏng này phải được bảo quản đặt trong một thùng gỗ kín hoặc thùng thiếc có khoảng trống ở giữa để lèn vật liệu hút chất lỏng (mùn cưa) đảm bảo hút hết chất lỏng trong trường hợp bình, lọ bên trong bị bể vỡ.

Nếu nhiều chai lọ để trong một thùng phải được ngăn cách bởi vách ngăn hoặc dùng các vật liệu có độ đàn hồi chèn kín giữa các khoản trống để không cho xê dịch sản phẩm. Sử dụng thêm các vật liệu chèn như: tấm bọt khí, mút, xốp, hạt nở …

Đóng trong thùng xốp hoặc đóng kiện gỗ bên ngoài thùng hàng, hàng bên trong được chèn chặt. Có ký hiệu để theo chiều đứng và ghi rõ hàng chất lỏng bên ngoài kiện hàng.

Cách đóng gói đối với các vật phẩm cuộn tròn như: Tranh vẽ, bản đồ..

Cuộn tròn và cho vào ống nước bằng nhựa và bịt kín 2 đầu ống.

Cuộn tròn và bọc bởi giấy có độ giai rồi cho vào hộp giấy.

Sách báo, tạp chí, catalouge: phải được đóng gói chính xác để tránh dịch chuyển trong quá trình vận chuyển làm cho chúng bị bẩn và hư hại. Buộc hay cột bằng dải thun tất cả các ấn phẩm, sau đó lót đệm dưới đáy, thành bên và nóc hộp với vật độn..

Cách đóng gói đối với các vật còn lại: Chọn hộp chứa hàng vận chuyển đúng kích thước hàng hoá của bạn hoặc dùng vật liệu gói hàng bên trong phù hợp để giữ cho các mặt hàng không di chuyển bên trong gói hàng.

Những mặt hàng mà không thể đóng gói trong thùng carton ( VD: ống giảm thanh ô tô, lốp ô tô..) cần được gói bọc bằng vật liệu phù hợp càng cẩn thận càng tốt.

Sách báo, tạp chí, catalouge: phải được đóng gói chính xác để tránh dịch chuyển trong quá trình vận chuyển làm cho chúng bị bẩn và hư hại. Buộc hay cột bằng dải thun tất cả các ấn phẩm, sau đó lót đệm dưới đáy, thành bên và nóc hộp với vật độn..

Cách đóng gói đối với các vật còn lại: Chọn hộp chứa hàng vận chuyển đúng kích thước hàng hoá của bạn hoặc dùng vật liệu gói hàng bên trong phù hợp để giữ cho các mặt hàng không di chuyển bên trong gói hàng.

Những mặt hàng mà không thể đóng gói trong thùng carton ( VD: ống giảm thanh ô tô, lốp ô tô..) cần được gói bọc bằng vật liệu phù hợp càng cẩn thận càng tốt.

– Hãy dán những nhãn mác hoặc lưu ý cảnh báo, hướng dẫn gửi hàng lên mặt trên của kiện hàng để có thể người tiếp nhận xử lý hàng dễ đọc để thực hiện đúng hướng dẫn trên. Nhưng không được dán trên mép của thùng carton.

Xem thêm  Quyền lợi khách hàng ShipVip

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts