Kinh nghiệm lựa chọn dịch vụ giao hàng nhanh

Kinh nghiệm lựa chọn dịch vụ giao hàng nhanh

Thương mại điện tử tại Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung đang phát triển với tốc độ chóng mặt, đi kèm với đó là dịch vụ giao hàng nhanh đang ngày càng phát triển, cả về số lượng cũng như chất lượng. Bài viết sau đây xin giới thiệu những Kinh nghiệm lựa chọn dịch vụ giao hàng nhanh để hỗ trợ các bạn phần nào trong việc lựa chọn dịch vụ giao hàng chất lượng nhất.

Đánh giá công ty giao hàng

Điều đầu tiên trong Kinh nghiệm lựa chọn dịch vụ giao hàng nhanh bạn cần phải lưu ý đó là việc đánh giá công ty giao hàng là công ty trục tiếp giao hành hay là công ty trung gian. Những điều này bạn có thể nhìn thấy trực tiếp ở website hoặc fanpage của công ty. Nên lựa chọn phương án dùng dịch vụ trực tiếp của công ty.

Hiện nay các công ty giao hàng có rất nhiều trên khắp các tỉnh thành với sự uy tín và đã có thương hiệu. Vì vậy chẳng có lí do gì bạn lại lựa chọn công ty trung gian với chi phí và khả năng rủi ro cao hơn.

calculate-mail-delivery-time_ed441b51b8eb472d

Cước phí dịch vụ và phương thức ship hàng COD

Việc lựa chọn các đơn vị uy tín có cước phí thấp sẽ cực kỳ tiết kiệm. Nếu shop bạn miễn phí tiền giao hàng thì bạn có thể tiết kiệm được chi phí cho công ty, còn nếu phí khách chịu thì bạn cũng có thể tiết kiệm chi phí cho khách, mang lại sức thu hút hơn cho shop mình.

Ship hàng COD là phương thức giao hàng được ưa chuộng và áp dụng nhiều nhất hiện nay, vì thế bạn cũng nên lựa chọn những đơn vị giao hàng có cung cấp dịch vụ này để thuận lợi hơn trong quá trình mua bán sản phẩm.

Xem thêm  Dịch vụ giao hàng nhanh trong ngày có những ưu điểm gì?

Lưu ý về thời gian giao hàng theo gói cước dịch vụ và hỗ trợ giao lại trong trường hợp thất bại

Gói cước dịch vụ giao hàng nhanh mà các đơn vị đưa ra thường sẽ tương ứng với thời gian giao hàng, được thông tin rõ ràng ở bảng giá. Thường thì bạn sẽ chỉ đánh giá được sau khi đã sử dụng dịch vụ của công ty một vài lần, hoặc có thể tham khảo thêm các thông tin trên mạng.

Trường hợp phát hàng không thành công không phải là hiếm, do đó bạn cần chọn những đơn vị hỗ trợ phát nhiều lần. Ví dụ như lần 1 không được thì phát miễn phí lần 2, lần 3 hoặc giá cước ở mỗi lần sau sẽ là mức giá hỗ trợ,..điều này bạn cần trao đổi và ký kết rõ ràng với đơn vị cung cấp dịch vụ giao hàng nhanh.

Một số những tiêu chí mở rộng khác

Một số tiêu chí khác bạn cần lưu ý thêm như phong cách, thái độ phục vụ của nhân viên giao hàng, phong cách ăn mặc, trang bị,…Bạn nên lưu ý để chọn được đơn vị phù hợp, tránh làm ảnh hưởng tới công việc kinh doanh của mình.

Lựa chọn một đơn vị cung cấp dịch vụ giao hàng nhanh uy tín đảm bảo chất lượng, nhanh chóng, chi phí thấp là một yếu tố quyết định không nhỏ tới sự phát triển của các cửa hàng online, do đó bạn cần phải lựa chọn và cân nhắc thật cẩn thận để chọn được đơn vị phù hợp nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts